10 Dòng Gà Mỹ Với Lối Đá Tốc Độ Bách Phát Bách Trúng

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều dòng gà Mỹ khác, đa dạng phong phú. Mỗi một giống gà Mỹ sẽ được lai tạo và tuyển chọn kỹ lưỡng. Cho ra những con gà rặc giống, sở hữu lối đá tốc độ cao, riêng biệt. Chúng được nhiều người xếp vào hàng bậc nhất trên thị trường. 

Nếu như nói đến gà Mỹ thì phải kể đến đó là McLean Hatch, Kelso, Doc Robinson, Bobby Boles Asil, Sweater, Wingate, Albany, Roundhead, Leiper, Mug, Irish Grey, Murphy, Flarry Eye Grey, Butcher, Hatch…

10 Dòng gà Mỹ và cách nhận diện

Gà Mỹ mang lại những đặc điểm nổi bật khiến cho các tay chơi gà tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á thích thú. Hay sử dụng chúng trong các cuộc chiến xuyên quốc gia. Đặc điểm đó phải kể đến đó là chúng có khung xương vững chắc. Lối đá sâu và tốc độ. Độ gan lì phải nói là lấn át cả dòng gà đá cựa tròn, cựa đinh của châu Á. 

Dưới đây là 10 dòng gà Mỹ và cách nhận biết được gà Mỹ rặc trên thị trường hiện nay anh em có thể tham khảo. Tích góp kinh nghiệm trong quá trình mang kê đi chiến. 

1. Gà Mỹ McLean Hatch

McLean Hatch thuộc dòng gà Mỹ có lối đá tốc độ và bay cao, với phản ứng vô cùng nhanh. Có nhiều cá thể phải nói rất khôn. Đặc tính nổi bật thường thấy ở chúng chính là sử dụng sức mạnh trong chiến đấu là chính. Những cú đá với nội lực cao, kèm với đó là sự gan dạ và phản ứng khôn khéo. Chúng luôn được giới đá gà tin tưởng đưa vào các trận đấu quyết liệt. 

Đặc điểm nhận dạng của dòng gà Mỹ McLean Hatch: mồng dâu ( đôi khi mồng lá), cao vừa phải, đuôi dài và xòe như quạt, tướng đứng thẳng và với tới trước. 

2. Kelso

Kelso là dòng gà có lối bay cao, phản ứng nhanh và rất  khôn. Những cú đá của chúng thường sẽ chứa rất nhiều lực. Đến nỗi khiến cho đối phương có thể gục ngã chỉ với 1 cước chuẩn, chính xác. 

Đặc điểm nhận dạng của dòng gà Mỹ Kelso: có chiều cao vừa phải, 2 lông đuôi dài đặc trưng. Mồng 3 lá hoặc là mồng vua. Tướng đứng thẳng giống những dòng gà Việt Nam của mình. 

gà Mỹ
Gà Mỹ Kelso

3. Doc Robinson

Doc Robinson với tên gọi tắt là Docs, là dòng gà được lai tạo từ Jack Walton Hatch chân vàng voiws gà mái chân đỏ được tạo ra bởi Clarence Stewart, nhà lai tạo người Mỹ. Trên thị trường, dòng gà Mỹ Docs được chia thành 2 dòng khác nhau. Bao gồm  Docs lông tối và Docs lông sáng.

Đặc điểm nhận dạng: dòng gà này cũng tương tự như 2 dòng gà trên có chiều cao vừa phải. Mồng lá nhỏ, lông đuôi có hình cánh quạt đặc trưng. Dáng đứng thẳng tắp như dòng gà Việt Nam. Vảy chân sẽ thường có màu xanh lá cây, đá phiến, màu xanh, đốm. Hay thậm chí 1 chân màu vàng, 1 chân màu xanh lá. 

4. Gà Mỹ Bobby Boles Asil

Bobby Boles Asil là dòng gà được anh em giới chơi gà mệnh danh là “Nhất đại sư kê”. Quả không sai khi phong cho dòng gà Mỹ này với tên gọi như vậy. Chúng mỗi khi thi đấu thì đều ở mức tầm cỡ thế giới. Bobby Boles Asil ra đời từ gà Phương Đông đó là Asil & Jap. Ngoại hình của chúng giống như là gà Nòi, dòng gà phổ biến tại Việt Nam hiện nay trong giới gà chọi. 

Khi nhắc đến Bobby Boles Asil thì các sư kê không khỏi ngán ngẩm. Bởi khi gà chọi của họ đối đầu với dòng gà Mỹ này thì phải nói không chết cũng bị thương. Với lối đá tốc độ nhanh lẹ, đá mãnh lựa sâu. Với sự lắt léo cũng như độ gan lỳ có thể hạ gục đối thủ chỉ trong 1 nốt nhạc. Gà Mỹ “Nhất đại sư kê” này được giới chơi gà xếp vào hàng chiến kê có giá trị nhất trên thị trường gà chọi hiện nay. 

Đặc điểm nhận dạng: dòng gà này có ngoại hình cao to như gà nòi Việt Nam. Có mồng dâu hay mồng trích thấp nhỏ. Lông đuôi của chúng trĩu dài xuống đất. Cánh khép sát vào chân, vảy có màu vàng. 

5. Sweater

Đây là dòng gà Mỹ có mặt phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Khi nhắc đến Sweater, dân chơi gà chọi không ai không biết đến chúng với lối tấn công chính xác. Độ uy lực mạnh mẽ, tốc độ rất nhanh và khôn khéo vô cùng. Chính điều này đã làm nên thương hiệu của chúng. Chính vì thế mà Sweater là lựa chọn hàng đầu của các sư kê Việt Nam ngoài giá trị mà chúng mang lại thì nó còn có cả thẩm mỹ. 

Đặc điểm nhận dạng: Thân hình cao, có  màu điều, chân vàng, mồng dâu và đuôi lao. 

gà Mỹ
Gà mỹ Sweater

6. Wingate

Wingate hiếm khi xuất hiện tại Việt Nam. Đa phần thì những người chơi gà sẽ chọn dòng Sweater để thay thế cho dòng gà Mỹ Wingate. 2 dòng này có sự giống nhau về ngoại hình. Tuy nhiên khi xét về lối đá cũng như tốc độ và sự khôn khéo thì Wingate không bằng Sweater. Chúng còn khá nhiều hạn chế. 

Trên thế giới, dòng Wingate chỉ xuất hiện ở các cuộc tranh tài tại Mỹ hay vùng biên giới của Mexico. 

Đặc điểm nhận dạng: gà có dáng hình cao, lông màu nâu đen, chân xanh, chân chì, đuôi cao, có mồng dâu hoặc là mồng lá. Đặc điểm nổi bật nhất có thể nhận dạng được dòng gà này chính là quần thâm mắt màu đen của chúng.

7. Gà Mỹ Albany

Ở Việt Nam hiện nay thì dòng gà Mỹ này xuất hiện khá phổ biến. Nếu như là một dân chơi đá gà nghiệp dư thì sẽ khó có thể phân biệt được dòng gà này với dòng Sweater. Bởi đặc điểm ngoại hình của chúng có nét hao hao khá giống nhau. Ngoài ra thì lối đá và tốc độ, sự khôn khéo và ngổ ngáo của 2 dòng gà này không khác nhau là mấy. 

Để có thể phân biệt được 2 dòng này thì phải phụ thuộc vào kinh nghiệm của anh em nuôi gà. Cũng như là những người đã từng xem Albany thi đấu trước đó. 

Đặc điểm nhận dạng: thân hình cao ráo, đuôi lao, màu điều đỏ, mồng dâu và chân vàng. 

8. Roundhead

Dòng gà Mỹ Roundhead không chỉ được nhiều người ưa chuộng ở Mỹ. Kể cả Mexico, Philippines hay tại đấu trường Việt Nam, Campuchia đều yêu thích dòng này. Chúng được nhiều người xem như dòng tướng lãnh bởi lối đá của chúng. Tốc độ phản ứng nhanh, lực đá mạnh, uy dũng cùng với đó là sự khôn khéo khiến cho cả giới gà phải dè chừng. 

Roundhead luôn được giới gà chơi đá gà cựa sắt ưa chuộng bởi lối đá tránh né, bay cao và vè ngoài thẩm mỹ của chúng. 

Đặc điểm nhận dạng: thân hình cao, lông màu điều, chân đen hoặc là trắng. Đuôi lao, mồng dâu hoặc mồng lá. 

9. Gà Mỹ Leiper

Dòng gà Mỹ với lối đá bay cao, phản ứng nhanh cũng như tốc độ ra đòn chuẩn xác. Có thể né đòn đối thủ tốt. Leiper được giới gà chọn để đối phó với những địch thủ khi ra trận như là  Mugs và Murphys ở các trường gà nước Mỹ. 

Đặc điểm nhận dạng: Thân hình cao lớn, lông màu điều đỏ sậm, đuôi cao, mồng dâu. Chân chủ yếu là màu chì hoặc là màu xanh. 

10. Mug

Mug là dòng gà Mỹ có thể tìm thấy nhiều ở Việt Nam. Tuy nhiên thì những người chơi đá gà cựa sắt lại không chọn chúng. Bởi lối đá chậm, tốc độ đá trung bình. Hầu như trên thế giới, dòng gà này được sử dụng cho các cuộc tranh tài tại Mỹ hoặc tại biên giới Mexico, những cuộc chiến tại Philippines. 

Đặc điểm nhận dạng: Thân hình cao ráo, có màu đỏ đen, xanh dương nâu đỏ hoặc là một số mày đen đặc. Chúng có mồng dâu, đuôi cao. Chân chủ yếu là màu xanh hoặc là chân chì. Một số loại có chân trắng, và mắt chúng sẽ có quần màu đen. 

gà Mỹ
Gà Mỹ Mug

Trên đây là 10 dòng gà Mỹ là chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn đọc có thể tham khảo. Hy vọng mang đến cho bạn những kiến thức liên quan đến các giống gà chọi để hiểu sâu hơn về các giống gà Mỹ này.

Tổng hợp: Traiga.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *