Tiền Giang – Truy Tố Cựu Đại Uý Công An Nổ Súng Tại Điểm Đá Gà Làm 1 Người Chết

Khi triệt phá một ổ đá gà ăn tiền tại Tiền Giang, một cựu Đại úy Công an đã nổ súng làm 1 người chết, 2 người bị thương.

Ngày 13/8, vụ án Lê Trần Duy Hữu Hạnh (32 tuổi; nguyên Đại úy, trinh sát viên của Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Mỹ Tho) “làm chết người trong khi thi hành công vụ” đã được VKSND tỉnh Tiền Giang chuyển sang toà án để xét xử.

Trong quá trình truy bắt đối tượng đá gà, cựu Đại uý Hạnh đã nổ súng làm 1 người chết, 2 người bị thương.

Theo cáo trạng, sáng 29/12/2019, người dân đã báo cáo cho Công an TP Mỹ Tho về một số người đang tổ chức đá gà ăn tiền ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Phong. Thiếu tá Nguyễn Văn Dư (trinh sát phụ trách xã Mỹ Phong) được cử làm tổ trưởng cùng 5 trinh sát khác xuống địa bàn, trong đó có cựu Đại úy Hạnh và 2 Công an xã khác.

Khi tới nơi, Thiếu tá Dư gửi xe ở nhà người dân, rồi cùng Hạnh lội bộ ra nơi nhóm người tổ chức đá gà.

Thấy lực lượng Công an, nhóm người này bỏ chạy tán loạn. Lúc này thiếu tá Dư thấy chỉ còn mỗi ông Trương Văn Hùng (54 tuổi, ngụ xã Mỹ Phong) đang đứng ở cuối sân đá gà nên chạy đến khống chế ông Hùng.

Đồng thời, lúc này ông Hạnh cũng rút súng ra và lên đạn. Tuy nhiên ông Hạnh đã làm súng cướp nổ 2 phát do bị trượt vì không quen địa hình nhưng không trúng ai.

Ông Hạnh tiếp tục bắn chỉ thiên 3 phát vào lùm cây, hướng nòng súng từ dưới đưa lên trời để cảnh cáo.

Tuy nhiên 3 đối tượng đang lẩn trốn trong rừng cây là Nguyễn Văn Liên (38 tuổi, ngụ xã Mỹ Phong), Nguyễn Văn Của, Đồng Quốc Trí (cùng 42 tuổi) cách đó 25m nên bị dính đạn do ông Hạnh bắn.

Cả 3 nhanh chóng đươc đựa đi cấp cứu nhưng anh Liên bị thương nặng và không qua khỏi tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Tổng hợp: Traiga.vn

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn