Gà Lông Ngược Quý Hiếm Giá Nửa Triệu Một Con

Thời gian qua, mọi người đang truyền tai nhau về một giống gà kì lạ ở tỉnh Gia lai, đó là. Được biết, giống gà có bộ lông mọc ngược so với con gà bình thường. Phóng viên chúng tôi đã lặn lội tìm về làng Kum, xã Đăk Tơ Ve, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai; để được tận mắt chiêm ngưỡng giống gà mọc lông ngược này.

Trò chuyện với ông A Ly (45 tuổi), là một người sống trong làng Kum, ông Ly chia sẻ: “Vẫn chưa rõ nguồn gốc của giống gà này từ đâu. Cũng chẳng biết vì sao lông chúng lại mọc ngược, không mượt mà như gà bình thường. Chỉ biết giống gà tự nhiên xuất hiện trong đàn gà chăn nuôi của các hộ trong làng.”

gà trống lông ngược
Một con gà trống lông ngược của ông A Ly giữ lại để gây giống

Ông Ly cũng cho biết thêm: “Phương pháp chăm sóc giống gà này cũng giống với chăm sóc gà bình thường. Tuy nhiên khổ nhất là những ngày mưa gió, thời tiết lạnh. Bởi đặc điểm bộ lông mọc ngược nên nếu dính mưa, lông gà sẽ rất lâu khô. Gà sợ lạnh nên chỉ núp trong nhà, không ra ngoài kiếm ăn, mình phải tự cho gà ăn.”

Đàn gà lông ngược
Đàn gà của gia đình ông Hùng

Hiện tại đàn gà của ông Ly đã có hơn 30 con, thu hút được nhiều sự quan tâm của cả những người yêu gà kiểng. Các nhà ông Ly 100 m, có ông Phạm Kim Hùng (60 tuổi), cũng nuôi hơn 20 con gà lông ngược. Gần như hầu hết các hộ trong làng đều đã nuôi loại gà hiếm này. Được biết mỗi con gà trưởng thành có giá ít nhất là 500.000 đồng. Nhiều người từ các tỉnh khác cũng tìm đến mua, thậm chí với giá cao hơn rất nhiều. Những hộ nuôi gà vừa mừng nhưng cũng vừa lo vì sợ mất trộm. Các hộ trong làng đang gia cố, xây dựng chuồng trại chắc chắn, an toàn hơn.

Tổng hợp: Traiga.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *