Đà Nẵng – Gần 800 Người Bị Phạt Do Vi Phạm Cách Ly Xã Hội

Trong khoảng thời gian 20 ngày để thực hiện cách ly xã hội, tuy nhiên vẫn có nhiều người dân chủ quan khi tiến hành tụ tập tổ chức ăn nhậu, cờ bạc và đá gà ven sông Hàn.

Sáng ngày 17/8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố Đà Nẵng cho biết, từ ngày 28/7 đến nay nhiều vụ vi phạm giãn cách xã hội đã được xử lý nghiêm. Phạt hành chính với 788 trường hợp và thu được số tiền khoảng 850 triệu đồng.

Các lỗi vi phạm nhiều nhất là không tuân thủ việc đeo khẩu trang theo quy định, không cách ly y tế, tụ tập nơi đông người, vẫn tiến hành kinh doanh trái với quy định, ra ngoài khi không cần thiết,…

Riêng trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến 16/8, đã có tới 696 người vi phạm và công an phải xử lý 577 vụ. Có 105 vụ với 139 người bị xử phạt cùng với tổng số tiền lên đến 376 triệu đồng, ngoài ra một số vụ còn lại được nhắc nhở để răn đe và tuyên truyền cho người dân thực hiện đúng quy định.

Một vụ việc vi phạm điển hình trong ngày 15/8, khi lực lượng chức năng quận Hải Châu – TP. Đà Nẵng đã xử phạt với 5 người tụ tập ăn nhậu tại vỉa hè trên đường Bạch Đằng dọc ven sông Hàn số tiền 37,5 triệu. Cũng trong ngày 15/8, Công an quận Thanh Khê đã bắt và xử phạt 4 đối tượng đánh bạc bằng hình thức chơi cờ cá ngựa với tổng số tiền 36 triệu đồng.

tụ tập ăn nhậu bị phạt tại đà nẵng

Ngoài ra, khi các đồng chí công an xã Hòa Châu (Hòa Vang) đi tuần tra ở khu vực thì phát hiện có 17 người đi câu cá trong mùa dịch Covid-19, có 3 người chơi đá gà. Nhóm thanh niên 20 người này tụ tập trên đường Nguyễn Tất Thành nhưng không tuân thủ quy định đeo khẩu trang nên đã bị công an phường Thanh Khê Đông truy bắt.

Sáng ngày 17/8, lực lượng chức năng đã tiến hành xử lý 2 nhóm người dùng hung khí hành hung, đe dọa. Cảnh sát 911 đã bắt quả tang một nhóm thanh niên đang hút “cỏ Mỹ” dưới chân cầu Trần Thị Lý.

Vào lúc 00 giờ ngày 28/7, Đà Nẵng thực hiện lệnh giãn cách xã hội với số dân hơn 1,1 triệu người. 0h ngày 12/8, tiếp tục áp dụng biên pháp giãn cách theo chỉ thị của Chính Phủ, chưa xác định được thời hạn. Sở Tư Pháp đã có văn bản khẩn để hướng dẫn các địa phương xử phạt với những trường hợp ra đường không cần thiết.

Tổng hợp: Traiga.vn

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn