Nuôi Giống Lạ Gà Đuôi Siêu Dài, Kiếm Trăm Triệu Mỗi Tháng

Nhìn cách anh Nguyễn Văn Hiền (45 tuổi, ở Tây Ninh) chăm sóc những con gà đuôi siêu dài quý hiếm của mình, mới thấy được hết niềm đam mê của anh.

nuôi gà lông ngược
Hai con gà có đuôi dài loại cực hiếm cảu anh Hiền

Anh Nguyễn Văn Hiền (45 tuổi), sống tại Tây Ninh là một trong những người nuôi gà có tiếng. Anh đã từng nuôi nhiều loại gà, đa phần những giống quý hiếm. Đến khi tìm hiểu về giống gà Onagadori, một giống gà đuôi siêu dài. Anh vô cùng thích thu và quyết định đầu tư gần 150 triệu đồng, để mua một cặp trống mái thuần chủng về gây giống.

nuôi gà lông ngược
Giống gà đuôi dài màu trắng có mức giá gần 100 triệu đồng

Ban đầu, anh Hiền khá lo lắng vì lo sợ khí hậu Việt Nam nóng ẩm, gà đuôi siêu dài không quen sẽ dễ bệnh. Tuy nhiên, qua một thời gian thì cặp gà giống vẫn sống khỏe và cho ra đời đàn con cháu đông đúc. Hiện tại, đàn gà đuôi dài của anh Hiền đàn gần 100 trăm con. Anh Hiền chia sẻ: “Mỗi tháng nếu chăm sóc tốt, lông đuôi dài thêm từ 7 đến 10 cm. Lông đuôi một con trưởng thành có thể đạt 6-7 m. Bộ lông đuôi càng dài, dày và đều thì giá trị của con gà càng cao. Người nuôi phải giữ cho đuôi gà không bị gãy, đứt”

nuôi gà lông ngược
Mỗi con gà được tắm rủa rất cầu kì
nuôi gà lông ngược
Gà đuôi siêu dài được sấy khô bộ lông sau khi tắm

Để gà có một chiếc đuôi dài đẹp, gà cần phải thường xuyên được tắm rửa. Quá trình này khá tốn thời gian và công sức. Khi tắm xong, cần phải sấy khô lông cho gà vì bộ lông dài rất lâu khô, gà dễ bị cảm. Mỗi con gà cũng có một chuồng gà riêng, dài ít nhất là 2 mét vì đặc điểm lông đuôi dài.

Mỗi con gà đuôi siêu dài tính từ giai đoạn ấp đến khi đem bán sẽ được anh Hiền nuôi trong 2 tháng. Sau 2 tháng, anh sẽ bán với giá khoảng 5 triệu đồng mỗi con. Với số lượng bán đi tầm 10-15 con mỗi tháng, có tháng anh Hiền thu về không dưới 100 triệu đồng.

Tổng hợp: Traiga.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *