Hướng Dẫn Nuôi Gà Thay Lông Hiệu Quả Nhất
Hướng Dẫn Nuôi Gà Thay Lông Hiệu Quả Nhất

Chào tất cả ae sư kê trên toàn quốc. Dạo này tớ thấy nhiều ae hay hỏi về vấn đề về gà thay lông, điểm lông, dặm lông….. nói chung tất cả liên quan đến vấn đề về gà thay lông và sao gà ăn nhiều trận rồi có nhiều trận sâu khuya g.i.á dưới ăn lên mà tại sao trận này đang chấp ngươi ta quay đít chạy mất tích hoặc đang đá tụt lực.

Sau đây bài viết này tớ xin chia sẻ với ae kinh nghiệm bản thân do đã kiểm chứng và thực hành rất nhiều trong việc nuôi gà thay lông.. có thể ở cái xã hội này còn nhiều ae giỏi lắm lên tớ chỉ gọi là ý kiến cá nhân ae nào cảm thấy hợp lý có thể nghiên cứu nhé ko hợp lý ae bỏ qua giúp.

Gà Thay Lông Đá Được Không

Khi con gà bắt đầu chuẩn bị thay lông thường con gà sẽ ko được khoẻ ( nôm la kiểu nội tiết tố trong con gà thay đổi khác thường như kiểu người lúc huyết áp cao lúc huyết áp thấp nhân sao vật vậy ae à) thế cho lên trường hợp gà đang đá bỏ chạy là chuyện đương nhiên và thậm trí chạy ngay lúc chưa bị đá.

Nên ae cần chú ý và cẩn trọng theo dõi con gà mình xem có dấu hiệu gì khác thường trong thời gian sắp chuẩn bị thi đấu để khi ae đem chiến kê ra trận luôn tự tin và ko hề lo sợ cảm thấy bất ổn có khi lên thôi. Ko nên ép nó đến lúc hoặc thua thì khổ. Tjề.n là mồ hôi là sương máu và con gà nuôi để đến dc ngay hôm ra độ ko phải chuyện đơn giản lên ko thể đưa tjề.n cho người khác tiêu dễ đến thế dc ( thua oan)

Gà Dặm Long, Gà Long Lỡ

Khi con gà dặm lông. Những chỗ bị mổ rụng trong khi đấu. Thời gian này thường nó sẽ mọc lên lên có nhiều ae nhầm vấn đề đó với gà thay lông. Theo tớ thì gà dặm lông khác và gà thay lông khác nhau về cả sức khoẻ triệu chứng. Nhưng hầu hết gà đã mọc lên 1 2 cái lông non sẽ ko bằng gà khô hết lông ko có cái lông máu nào cả.

Vì thức ăn nó sẽ vào gà vào sức khoẻ ko phải chuyển hoá tý nào để nuôi lông nhưng nó vẫn đạt ở mức 90 95% ở những con gà dặm lông và cài lông ( những con gà như này ae vẫn đem đi thi đấu dc ko phải lo ngại nhiều ae chỉ cẩn để ý vai hôm ko thấy gì khác thường động vào những cuống lông đã tàn xem có lỏng hoặc tụt ra ko thì ae yên tâm rồi).

Cách Nhận Biết Gà Thay Lông

Làm thế nào để nhận biết gà đang báo hiệu thay lông và gà đã bắt đầu thay lông. Theo cá nhân mình gà có ấu hiệu thay lông nó sẽ co những triệu chứng như sau

  • Uống nhiều nước hơn gà bình thường trong vài hôm
  • Có dấu hiệu tăng cân da bắt đầu xuất hiện tế bào chết
  • Gà hay thất thường và hay sốt nhẹ.
  • Gà thỉnh thoảng hay ỉa những bãi phân màu xanh( phân xanh của gà sốt)
  • Một số những chân lông đã tàn có dấu hiệu đùn dần ra ngoài phần da
  • Da gà thường trắng nhợt nhạt nhiều hơn lúc đỏ gà mà lúc này màu đỏ của da sẽ chuyển dần ra màu đỏ nhạt hơn ( màu da kém sắc đi cái này ae để ý theo dõi sẽ cảm nhận dc)
  • Khi ae bế con gà lên so với thời gian trước gà thường lỏng và nhão nhũn hơn người gà nóng hơn lòng tử mắt sẽ dãn ra ko còn ánh mắt sắc bén nữa

Mấy vấn đề trên là để nhận biết dấu hiệu 1 con gà thay lông ko đảm bảo thể lực ra chiến trường ae nghiên cứu và theo dõi chiến kê của mình nhé