Sư Kê Cho Gà Ăn Gì Trước Khi Đá Để Bách Chiến Bách Thắng

Cho gà ăn gì trước khi đá là thắc mắc của rất nhiều anh em. Một số anh em lo sợ rằng ăn không đúng, hoặc ăn nhầm sẽ gây nên triệu chứng ăn không tiêu ở gà. Cản trở quá trình tập luyện trước mỗi trận đấu và cũng ảnh hưởng phần nào đến cuộc thi. Hôm nay, traiga.vn hướng dẫn anh em cho gà ăn uống đúng trước khi bắt đầu một trận đấu.

Cho gà an gì trước khi đá
Chế độ ăn uống cho gà trước khi ra trận.

Cho gà ăn gì trước khi đá

Cho gà tre ăn gì trước khi đá

Gà tre là giống gà nhỏ so với những giống gà chọi khác nên cần có chế độ dinh dưỡng mới. Để gà tre có thể sung sức trong khi đá, anh em nên lưu ý cho gà ăn gì trước khi đá

Cho gà ăn thóc, lúa

Thành phần này trong thức ăn chiếm khoảng 70%. Vì các thành phần có trong thóc, lúa giúp các cơ thịt của gà được săn chắc, tăng hệ miễn dịch, hạn chế thương tích khi bị dính đòn. Nên ngâm thóc, lúa thành mộng hoặc ngâm, ủ thành mầm cho gà ăn. Khi cho gà ăn, không cho gà ăn hạt mầm mới nhú 1 tí, gây ngộ độc cho gà.

Nuôi gà trước khi đá
Lúa phơi khô và ủ cho nảy mầm.

Rau xanh

Có thể cho gà ăn các loại rau như rau muống, giá, xà lách,…Các loại rau này đóng vai trò bổ sung hàm lượng vitamin K và chất xơ.

Lưu ý cho gà ăn gì trước khi đá
Rau muống.

Các loại mồi

  • Sâu superworm: Giúp hỗ trợ nhanh thời gian thay lông, làm cho gà hưng phấn hơn.
  • Lươn: Bổ sung lưu lượng máu cho gà.
  • Thịt bò: Làm tăng các cơ, đặc biệt là những con bị ốm.
  • Dế: Nếu các trận đấu vào mùa đông, cho gà ăn dế sẽ giúp giữ thân nhiệt.
Sâu Superworm.

Bổ sung thêm các loại cám công nghiệp, canxi, nước, mầm ngũ cốc.

Cho gà chọi ăn trước khi đá

Cho gà ăn gì trước khi đá, đặc biệt là gà chọi với trọng lượng lớn. Trước khi bước vào đấu trường đá gà, sư kê không nên cho gà chọi ăn thức ăn nhiều đạm vì tăng lượng mỡ, các cơ sẽ không được săn chắc. Gà chọi có trọng lượng to hơn nên thường được bổ sung thêm nhiều thực phẩm hơn gà tre. Buổi chiều có thể cho gà ăn thêm 2 cái bầu dìu, đêm thì hột vịt lộn, xay nhuyễn ra để gà dễ tiêu hóa hơn. Cho gà ăn thêm tỏi, gừng để trị các bệnh khó tiêu ở gà, giúp gà thư giãn, tránh được muỗi.

Lưu ý cho gà ăn gì trước khi đá
Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Nuôi gà trước khi đá

Anh em không nên quá tập trung vào cho gà ăn gì trước khi đá. Cần huấn luyện đặc biệt cho gà trước mỗi trận đấu khoảng nửa tháng. Nếu gà thiếu cân cần áp dụng cách vỗ béo gà chọi để tăng cân gà cho đúng hạng thi nhé!

Vào sáng sớm khoảng 5h, phun một ít rượu trắng cho gà phơi sương giúp cải thiện máu thông và sức đề kháng tốt hơn. Cho gà tập những bài xổ, sau mỗi bài nên tăng khoảng cách đến 1,2 m thì ngưng. Cứ cho gà cắn mồi, thả cách nhau 0,5 m đề chúng đấu, sau đó lại bắt chúng lại. Bài tập này sẽ giúp gà bay cao hơn, tuy nhiên không nên cho gà tập quá nhiều.

Nấu nghệ chung với rượu, chè tươi xoa bóp cho gà.

Các bài vần đòn và xoa bóp nên áp dụng trong trượng hợp này. Có thể tham khảo thêm các cách nuôi gà đá bo lớn; bí quyết chăm sóc gà chọi chiến hay nhất từ các sư kê lâu năm.

Các bài tập kích chiến sẽ giúp cho gà tập trung vào đối thủ nhiều hơn. Sử dụng một con gà chọi khác tấn công vào nó liên tục, giữ cặp chân của nó lại không cho phản kháng. Lúc này gà có xu hướng nhắm thẳng mục tiêu. Sau đó thả tay ra để chúng chiến. Nâng cao tầm nhắm vào các mục tiêu.

Không cho gà tập luyện quá sức, nên để gà thư giãn.

Lưu ý cho gà ăn gì trước khi đá

Hạn chế cho gà ăn quá nhiều đạm, các cơ của gà sẽ không săn chắc. Tránh trường hợp cho gà ăn quá nhiều trước mỗi trận đấu. Không cho gà ăn ếch, nhái. Hứng nước mưa cho gà chọi uống nhưng phải được lọc sạch, bỏ cặn. Theo dõi gà khi nó đi phân. Nếu phân cục, khô thì sức khỏe gà rất tốt và sung sức. Đi phân lỏng chứng tỏ tiêu hóa của gà không được tốt hoặc có thể gà bị các bệnh như bệnh đậu gà, bệnh nấm họng ở gà, bệnh ecoli trên gà,…Theo dõi sát sao sức khỏe của gà, để có biện pháp kịp thời.

Ăn uống đúng cách, tập luyện, nghỉ ngơi đầy đủ sẽ giúp gà bách chiến bách thắng trong mỗi trận đấu.

Cho gà ăn gì trước khi đá sẽ không còn là nỗi băn khoăn của anh em nếu như đọc bài viết này. Ăn uống đúng cách, tập luyện, nghỉ ngơi đầy đủ sẽ giúp gà bách chiến bách thắng trong mỗi trận đấu.

Tổng hợp: Traiga.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *