Tất Tần Tật Về Cách Thả Gà Đá Cựa Sắt Mà Các Sư Kê Đã Áp Dụng

Cách thả gà đá cựa sắt trước khi thi đấu cực kì quan trọng. Nếu như anh em thả gà sai kĩ thuật sẽ ảnh hưởng đến tâm lí khi gà thi đấu. Không những thế, gà chiến càng hung càng máu quyết định bởi việc giữ nó rồi thả. Cần thả đúng lúc để kích gà lên mức sung nhất khi đó lợi thế chiến thắng sẽ cao hơn. Đây là các chiến thuật mà bắt buộc các sư kê phải nắm trong lòng bàn tay khi quyết định nuôi gà chọi. Hầu như việc giữ gà rồi thả ra đều do các chủ kê đích thân làm. Nếu như anh em vẫn chưa biết cách thả gà đá cựa sắt, cùng Traiga.vn tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

Cách thả đá gà cựa sắt
Cách thả đá gà cựa sắt

Cách thả gà đá cựa sắt

Thả gà đá cựa sắt đúng tiêu chuẩn dựa trên 3 bước: ôm gà, nài gà (thả gà).

Cách thả gà đá cựa sắt bằng kỹ thuật ôm gà

Trước khi vào thi đấu, các sư kê nên hạn chế việc cho gà đi lại nhiều và mang đi khắp nơi khoe khoang. Không nên ôm gà quá chặt gây cho chúng cảm giác khó chịu hay ngợp thở. Tốt nhất nên thả lỏng khi ôm chúng một cách tự nhiên nhất.

Cách thả đá gà cựa sắt bằng kỹ thuật ôm gà

Sau khi vào trận, các chủ kê cần ôm gà lại để nhử con mồi. Điều này sẽ giúp trong lúc gà chiến hung hãn hơn trước các đối thủ. Chúng sẽ giao tiếp trực diện bằng ánh mắt, kích động tính hiếu chiến.

Cách thả gà đá cựa sắt bằng kỹ thuật nài gà

Đây là nhiệm vụ khá chủ chốt trước khi cho gà đá. Nài gà hay còn gọi là thả gà đúng cách để không ảnh hưởng đến tâm lí của chiến kê. Nếu như thả càng đúng, chủ kê chiếm ưu thế càng cao. Nài gà được bắt đầu khi có hiệu lệnh của nhà cái. Đầu tiên, thả gà xuống đất, một tay nắm giữ phần đuôi, tay còn lại giữ vào phần cánh và eo. Khi thả gà xuống thường chúng sẽ bị mất thăng bằng, gây bất lợi về mặt tâm lí. Khi có hiệu lệnh từ chủ cái cả 2 bên mới bắt đầu thả ra.

Kỹ thuật tốt giúp gà chiến hay hơn

Thông thường, trong các trận đấu lớn sẽ bố trí thêm những tấm gương trong suốt để đảm bảo sự công bằng. Vì có những trường hợp trọng tài chưa vang còi, 2 bên đã bắt đầu hỗn chiến. Cũng chính vì thế; tấm gương này sẽ được giơ lên cùng lúc khi bắt đầu thả gà giao chiến.

Các yếu tố quan trọng ảnh hưởng cách thả gà đá
Cách thả đá gà cựa sắt bằng kỹ thuật nài gà

Các yếu tố quan trọng ảnh hưởng cách thả gà đá

Cách thả gà đá cựa sắt ngoài việc nắm rõ các kĩ thuật ra; thì điều kiện bên ngoài tự nhiên cũng ảnh hưởng đến rất nhiều.

Yếu tố địa hình

Mỗi sới gà đều có địa hình khác nhau. Do đó, các sư kê nên tìm hiểu để tìm cách thả cho đúng. Nên chọn những nơi có vị trí bằng phẳng, tốt và cao hơn để dễ dàng quan sát đối thủ. Tránh việc lựa chọn những nơi ghồ ghề, không bằng phẳng để đấu. Điều này làm cho gà khi đá tiếp đất sẽ dễ bị chấn thương. Ưu tiên những sới có nền cát, đất vì gà đá cựa nếu chơi ở nên cứng sẽ dễ bị hư móng.

Yếu tố địa hình tốt để đá gà
Yếu tố địa hình tốt để đá gà

Yếu tố ánh sáng

Không nên chọn những nơi có ánh sáng quá gắt. Ánh sáng chiếu thẳng trực tiếp vào chúng sẽ làm cho chúng bị chói mắt và rất nhanh bị mất nước. Giả sử trận đấu kéo dài lâu, thì cả 2 bên đều đuối sức cho dù chiến kê có trâu đến mức nào. Khi ánh sáng quá gắt cũng cản trở việc quan sát và phân tích lối đánh kẻ địch. Làm gà mất tập trung cho việc thi đấu nên rất dễ thua trận. Ánh sáng nên đảm bảo đủ ở mức độ tiêu chuẩn là hợp lí nhất trong cách thả gà đá cựa sắt.

Yếu tố ánh sáng trong thả gà
Yếu tố ánh sáng trong thả gà

Những lưu ý khi thả gà cựa sắt

  • Nên chuẩn bị trước khi đá gà bằng cách kiểm tra xem cựa đã chắc chắn chưa, có lỗ nào bị hở không.
  • Tại các trường thi đấu có các vị trí đã được vạch ra, chủ kê nên đứng đúng vị trí.
  • Khi vào trận đấu, luôn luôn để đầu của chiến kê trực diện với đầu của đối thủ.
  • Cho chúng làm quen với ánh sáng tại sới gà.
  • Nên bóp bụng chúng một cách nhẹ nhàng trước khi thả thì gà sẽ đứng được vững hơn.
  • Cho địch nhử chúng cũng là một trong các cách vô mồi cho gà đá mà các sư kê đã áp dụng.
Những lưu ý khi cho gà đá
Những lưu ý khi cho gà đá

Cách thả gà đá cựa sắt cần áp dụng rất nhiều kĩ thuật và phương pháp khác nhau. Trong giới gà chọi, tuân thủ các nguyên tắc bắt buộc gà đá cựa phải tuân thủ để chiến thắng là một việc làm cần thiết. Hãy cùng đến với Traiga.vn, tại đây giúp anh em biết nhiều thêm về các phương pháp mà sư kê phải nằm lòng. Ngoài ra còn cung cấp cho anh em thêm thông tin về đá gà trực tiếp m88winwin, 365cacuoc nữa nha.

Tổng hợp Traiga.vn

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn