Cách Làm Bẫy Gà Rừng Với 5 Bước Đơn Giản Dễ Làm Nhưng Hiệu Quả

Làm sao để biết cách làm bẫy gà rừng để bẫy gà hiệu quả nhất? Một trong những công cụ hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại mà anh em săn gà rừng hay áp dụng đó là sử dụng bẫy giò. Loại bẫy này sẽ kết hợp với gà mồi để thu hút được gà rừng đến. Ngoài ra nó còn có thể sử dụng để bẫy gà đồng, chim quốc, cu gáy,…

Tuy nhiên không phải anh em nào cũng biết cách làm bẫy gà rừng để bẫy gà hiệu quả. Để có thể biết rõ hơn về cách làm bẫy như thế nào hợp lý thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

1. Cách làm bẫy gà rừng

1.1. Vật liệu

Để có thể làm bẫy gà rừng, chúng ta cần chuẩn bị các vật liệu sau đây:

– Chuẩn bị 1 sợi dây con xe uyn, loại cao cứng. Giá trên thị trường khoảng 5 nghìn đồng 1 sợi. 

– 1 cuộn dây dù Nhật, loại dây dù tổng hợp cỡ số 7 là được. Anh em nên mua dây dù màu xám để bẫy không bị lỗ. 1 cuộn có thể làm được 3 bộ, mỗi bộ 20 chân. Giá 1 cuộn dây dù là 90 nghìn. 

– 1 sợi dây đồng dẫn điện có kích cỡ là 1.6 ly, dài khoảng 1 mét là đủ. 

– Sử dụng bó nan của 1 chiếc dù (ô) đã hỏng, có màu đen. Có thể sử dụng nan màu trắng cũng được. 

– Mua 1 cuộn dây dùng để thả diều, thường là dây số 12. Vừa đủ để buộc chân với cáp, vừa để xe luôn dây cái. Giá thị trường khoảng 15 nghìn đồng 1 cuộn. 

1.2. Cách làm bẫy gà rừng theo 5 bước

– Bước 1: se cáp cho bẫy

Bẻ 1 thanh sắt có hình dạng như số 1 kẹp vào khoan. Gập sợi cáp lại thành đôi, tùy theo việc se cáp của bạn mấy sợi, 1 thành 2 hoặc là 2 thành 4

– Bước 2: Chân cắm

Các bạn có thể làm chân cắm theo nhiều kiểu như là đập dẹp, bẻ vuông hay là làm hình tròn. Độ dài của chân cắm vừa phải, khoảng 12cm là vừa. Sau đó buộc dây cáp và chân cắm. Chiều dài của cáp không cần quá dài, khoảng 23cm là hợp lý. Vừa gọn, vừa xinh. Sử dụng keo 502 để nhỏ giọt vào để thêm chắc. 

– Bước 3: 

Lấy dây dù, cắt với chiều dài khoảng 40cm. Sau đó luồn qua chỗ lỗ hở của cáp, gấp đôi lại và se sao cho mịn thì nhìn sẽ xinh hơn. Đầu còn lại buộc nút thắt cho chắc. 

– Bước 4: 

Sử dụng dây đồng 1.6 ly để làm khoen chạy. Cách làm đó là sử dụng 1 máy khò gas và bình gas mini, dây đồng uốn vào thanh thép 5 ly như lò xo. Sau đó dùng kéo tỉa cây cảnh để cắt dây đồng được uốn thành từng khoen (mua thêm 1 sợi dây đồng thau để hàn, giá khoảng 20 nghìn đồng). 

– Bước 5: Cuối cùng là anh em buộc khoen vào đầu còn lại, uốn cáp cho chùng xuống trông đẹp hơn. 

Các bạn có thể làm theo 5 bước làm bẫy gà rừng dưới đây mà chúng tôi chia sẻ. Cách này đơn giản và hầu như những ăn em săn gà rừng đều áp dụng. 

Cách Làm Bẫy Gà Rừng
Cách làm bẫy gà rừng

2. Địa chỉ bán bẫy gà rừng

Hiện nay anh em không cần phải tốn công sức để làm bẫy gà rừng nữa vì có nhiều cơ sở sản xuất và bán. Tuy nhiên thì không phải cơ sở nào cũng đảm bảo được chất lượng bẫy gà rừng. 

Thay vì tìm cách làm bẫy gà rừng thì anh em có thể mua bẫy online. Trước tiên mua hàng, mọi người cần phải xem xét kỹ lưỡng các đánh giá của những người đã mua. Xem thử hàng có đạt chất lượng và bẫy hiệu quả không thì hãy đặt hàng nhé. 

Bạn có thể đặt mua bẫy gà rừng online qua các trang mua sắm như là shoppe, Lazada,… trên các trang mạng như là facebook,… Nếu như có thể thì anh em nên đến trực tiếp các cửa hàng để khảo sát giá cũng như xem được chất lượng của bẫy. Lúc đó có thể chọn cho mình bẫy gà ưng ý nhất. 

Cách Làm Bẫy Gà Rừng
Địa chỉ bán bẫy gà rừng

Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây có thể giúp anh em biết cách làm bẫy gà rừng đơn giản, hiệu quả thông qua những vật liệu đơn giản, dễ kiếm ở các cửa hàng hiện nay. Hầu như ai cũng có thể áp dụng để làm bẫy được.

Tổng hợp: Traiga.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *