Cách Bẫy Gà Rừng Đơn Giản, Hiệu Quả Mà Không Cần Mồi

Cách bẫy gà rừng hiệu quả, đơn giản mà không cần mồi không phải ai cũng biết được. Có nhiều cách bẫy gà rừng đó là sử dụng gà lai để bẫy, sử dụng bẫy giò hoặc là kết hợp cả 2 cái để mang lại kết quả cao nhất.

Gà rừng là loài gà sống trong tự nhiên. Chúng có vẻ ngoài rất đẹp, thịt thơm ngon và bổ dưỡng. Mang lại giá trị kinh tế cao cho bà con sống ở các khu vực miền núi. Vì vậy nhiều người luôn tìm cách bẫy gà rừng hiệu quả nhất để bắt sống gà bán cho những người có nhu cầu.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bẫy gà rừng đơn giản, hiệu quả. Để tìm hiểu một cách đầy đủ và chính xác nhất có thể theo dõi thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cách bẫy gà rừng đơn giản

1.1. Cách bẫy gà rừng bằng gà lai

Đặc trưng của loài gà đó chính là chúng rất ghét tiếng gáy của nhau. Chỉ thích làm chủ của khu vực đó. Vì vậy nhiều thợ săn đã lợi dụng đặc điểm này để bẫy gà rừng. Tuy nhiên gà rừng là loài rất nhút nhát, vì vậy khi bẫy cần phải có sự khéo léo để đạt được hiệu quả cao.

Vì thích làm chủ nên khi trong rừng có tiếng gáy nào khác, con gà rừng sẽ chạy đến đá ngay vào con gà đó. Lợi dụng điểm này, người ta tìm cách bẫy gà rừng bằng gà lai. Thêm vào đó thì gà rừng có tính háu đá, chỉ cần thấy 1 con khác ở trong lãnh địa của mình là sẽ dựng lông lên và lao vào đá liên tục.

Bạn cần chuẩn bị ở đây là một con gà mồi khỏe mạnh, có sức gáy phải tốt. Tốt nhất nên chọn gà lai giữa gà rừng và gà tre. Điểm nổi bật của giống gà chọi hay này là chúng sẽ không tỏ ra sợ sệt hay khó chịu khi có đối phương bay đến. Như thế có thể chọc tức được gà đối diện.

Ngoài ra để có cách bẫy gà rừng đơn giản mà hiệu quả đó là phải chọn được con gà mồi siêng gáy. Chỉ có siêng gáy thì mới có thể thu hút được gà rừng. Tuy nhiên không phải gà lai nào cũng có thể gáy nhiều khi vào rừng. Lúc chọn cần phải chọn một cách kỹ lưỡng nhất.

cách bẫy gà rừng
Cách bẫy gà rừng hiệu quả không cần mồi

1.2. Cách bẫy gà rừng không cần mồi bằng cách dùng bẫy giò

Bây giờ được xem là sát thủ của gà rừng vì bẫy này sẽ gút chân của gà khi bị sập bẫy. Loại bẫy này được làm từ những sợi thép mỏng và bền. Sử dụng 1 sợi dây thép nhỏ và mỏng bằng sợi chỉ rồi làm thành 1 cái thòng lọng bằng nắm tay. Buộc thòng lọng vào cây sắt dài 6 ly, chiều dài khoảng 30m. Đầu dây còn lại buộc vào cây đất và cắm xuống đất.

Thường người ta sẽ sử dụng khoảng 20 cái bẫy giò thì tỷ lệ bắt trúng gà rừng sẽ cao hơn. Với những bẫy giò vừa nhỏ và có màu đen như vậy thì dù cho mắt có tinh như thế nào cũng khó có thể nào phát hiện ra được.

Tuy nhiên cách bẫy gà rừng hiệu quả nhất đó là người ta sẽ phối hợp cả 2 cái là bẫy bằng gà mồi và bẫy giò. Nếu áp dụng cách này thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn, bẫy trúng được nhiều gà hơn.

Cần phải biết cách đặt bẫy gà gừng sao cho đúng vị trí bẫy. Nếu như đặt gà mồi ở vị trí dốc thì khi cắm bẫy giò phải cắm ở phía trên. Nếu như gà rừng bắt đầu tấn công gà mồi thì bẫy sẽ được kích hoạt trước khi ra rừng ra đòn với gà mồi.

cách bẫy gà rừng
Cách bẫy gà rừng không cần mồi bằng cách dùng bẫy giò

2. Một số lưu ý khi bẫy gà rừng

Đặc điểm của giống gà này là vô cùng nhút nhát cho nên chúng sẽ rất ít gáy. Bên cạnh đó khi xuất hiện ở lãnh thổ của con khác sẽ khiến chúng càng thêm e dè, sợ hãi. Vì vậy khi bị tấn công sẽ không hiếu chiến để đấu lại. Nếu như vậy thì một con gà rừng bay tới sẽ khó có thể dính vào bẫy. Chỉ cần gà rừng giương oai bên ngoài thôi là có thể khiến gà mồi khiếp sợ.

Một số người sẽ sử dụng gà rừng thuần chủng để làm gà mồi. Tuy nhiên thì cách bẫy gà rừng này lại không mang lại hiệu quả cao cho anh em. Bởi gà rừng sẽ nhút nhát và ít gáy hơn so với gà lai. Vì vậy chúng sẽ không thu hút được những con gà khác khi làm gà mồi, khó mà bẫy được gà rừng.

Bẫy gà rừng không giống như bẫy chim, không thể ngồi chờ. Một khi nghe tiếng gáy của gà rừng là bạn ngay lập tức đặt bẫy để nhử gà. Sau khi đặt bẫy thì bạn phải núp sau bụi cây, giữ im lặng để gà rừng không phát hiện.

Tiếng gáy gà mồi sẽ thu hút và chọc tức gà rừng. Khi gà rừng hăng máu bay tới thì gà mồi sẽ đập cánh, rướn cổ, rướn chân sẵn sàng chiến đấu. Khi gà rừng tiến lại gần khoảng 1m thì nó sẽ lao vào đá tới tấp con gà mồi.

3. Thực trạng bẫy gà rừng hiện nay

Hiện nay tình trạng săn bắt gà rừng rất nhiều, vì vậy mà số lượng gà rừng trong tự nhiên không còn nhiều nữa. Nếu như ngày xưa thì rất dễ bắt gặp được gà rừng mỗi khi lên rừng. Bây giờ chỉ chúng ta chỉ nghe được tiếng gáy của chúng thoang thoảng mà thôi. Bẫy gà rừng không chỉ là nguồn thu nhập kinh tế mà nó còn là thú vui của một số người.

4. Kết luận

Chắc chắn với các bẫy giò đã chuẩn bị sẵn trước đó thì gà rừng sẽ bị sập bẫy. Cách bẫy gà rừng này đơn giản và mang lại hiệu quả vô cùng cao. Không phải mất quá nhiều thời gian mới có thể bẫy được gà. Đây là cách mà nhiều người thợ săn cũng như các anh em đi bẫy gà hay sử dụng nhất.

Trên đây là cách bẫy gà rừng hiệu quả đơn giản, không cần mồi là chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Với những gì được trình bày trên bài viết này, hy vọng có thể giúp ích cho anh em nào đang tìm cách bẫy gà rừng không cần mồi nhưng lại có kết quả thành công cao. Hãy tham khảo thêm các tin tức, thông tin đá gà uw88vip khác tại chính trang web Trại Gà này nhé!

Tổng hợp: Traiga.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *