Gà Chọi Đẹp – Bí Kíp Chọn Giống Đỉnh Của Đỉnh Từ Các Sư Kê

Gà chọi đẹp là nhu cầu thẩm mỹ của các anh em đam mê gà chọi khi chọn lựa. Việt Nam ta mặc dù không phải là nước tiên phong dẫn đầu về phong trào chơi đá gà. Nhưng nước ta có rất nhiều con chiến kê huyền thoại cực đỉnh với ngoại hình miễn bàn. Cùng Traiga.vn điểm qua một số gương mặt tiểu biểu trong làng chọi gà Việt Nam nhé!

Gà chọi đẹp
Như thế nào là gà chọi đẹp?

Gà chọi đẹp

Các chiến kê tạo nên huyền thoại không chỉ với lối chơi xuất chúng mà chúng được xét là những giống gà đá đẹp nhất. Một số gương mặt khá quen thuộc trong làng chọi gà.

Chiến kê Xám Thần

Chiến tích huyền thoại của Xám Thần – Giống gà chọi đẹp

Cái tên này khá nổi tiếng trong giới đá gà UW88VIP, nhắc tới Xám Thần là nhắc đến huyền thoại với 21 trận liên tiếp. Chiến tích này được chính các sư kê ghi danh là chưa con nào có thể làm được điều này. Đây là đối thủ mà bất kì con kê nào khi gặp cũng đều phải khiếp sợ vì có hình dáng dữ tợn, uy nghiêm.

Chọn gà chọi con đẹp
Huyền thoại Xám Thần

Chiến kê với giá tỷ đồng

Nói không ngoa khi Xám Thần từng được các sư kê mua với giá hàng tỷ đồng. Mặc dù như vậy, nhưng đối với chủ sở hữu Xám Thần, nó là vô giá. Lúc đầu anh mua nó với giá 80 triệu đồng. Càng về sau, vì thành tích quá khủng, giá của Xám Thần lại càng cao. Hiện Xám Thần đã lui về ở ẩn, khiến cho nhiều anh em mê gà đá tiếc hùi hụi.

Chân gà chọi đẹp

Xám bất trị

Anh em ở Nam Định chắc biết rất rõ về con này. Mặc dù không vang danh như Xám Thần nhưng Xám Bất Trị là đối thủ số 1 trong làng gà nòi. Với 19 bàn thắng liên tiếp, đánh đổ những đối thủ mạnh nhất. Cái tên của nó cũng ra đời từ đây. Nó ra đòn cực kì nhanh gọn, hiểm hóc và dứt khoát nên hạ gục đối thủ trong một sớm một chiều.

Kỹ thuật nuôi gà chọi đẹp hiếu chiến
Xám Bất Trị

Xám Messi – Ông hoàng trong giới gà chọi đẹp

Xám Messi là giống gà giỏi toàn diện cả về thể chất lẫn ngoại hình. Chúng rất đẹp cùng với kĩ năng chiến bẩm sinh. Nó đã hạ liên tiếp 19 đối thủ, sử dụng đòn đánh và lối đánh không đối thủ trong vùng nào địch lại được. Hiện Xám Messi đang được đúc mái ở trong Nha Trang.

Khả năng chiến dữ dội của Xám Messi nổi tiếng trong vùng

Ngoài những chiến kê bất di bất diệt này ra, còn phải kể đến Ô Taxi, Mơ Thần,… cũng từng vanh danh một thời trong giới gà chọi.

Chọn gà chọi con đẹp

Để xem xét một con gà chọi đẹp cần để ý đến yếu tố di truyền. Nếu như đời bố mẹ đều là những chiến kê lẫy lừng thì chúng rất có tố chất trở thành một chiến binh. Anh em nên tham khảo thêm cách chọn gà chọi đá hay từ các bậc sư kê. Chân gà chọi đẹp cũng là một yếu tố cực kì quan trọng, kèm theo đó là các thủ thuật xem vảy gà đá.

Chọn giống đẹp

Nên ưu tiên những con gà con có sức khỏe tốt, ít bệnh tật. Khi gà con lớn dần theo thời gian cần lưu ý vào những trận cho chúng đấu giao lưu. Ngoài các yếu tố trên ra, cần kết với việc chăm sóc gà chọi chiến; cho gà ăn uống những gì để chúng được rèn luyện một cách tốt nhất.

Xây dựng chuồng trại ngăn chia theo từng ô

Kỹ thuật nuôi gà chọi đẹp hiếu chiến

Chọn giống gà ở những trang trại uy tín và chất lượng. Những bí quyết chọn gà đá hay nhất sẽ giúp anh em trong tình huống này. Xây dựng chuồng trại cần phải đúng hướng, xây bằng gạch và lợp tôn. Nếu như nuôi với số lượng gà chọi nhiều, nên chi ra từng ô để chúng có không gian riêng. Thức ăn của chúng luôn đảm bảo phải đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Bổ sung thêm các loại mầm ngũ cốc, vitamin và khoáng chất cần thiết. Kết hợp những bài tập khắc khe từ việc tập luyện của các chiến kê đến từ các vùng miền như gà Cao Lãnh, gà chọi Thổ Hà, gà chọi Bình Định, gà chín cựa,…Nên tiêm vacxin phòng bệnh cho chúng.

Một số hình ảnh gà chọi đẹp của Việt Nam trên cuộc thi toàn thế giới

Top 10 sự thật ít ai biết về gà chọi

Nuôi gà chọi là sở thích của rất nhiều người không chỉ là ở Việt Nam . Tuy nhiên, đa phần họ lại không biết quá tường tận về các loài chiến kê hiện nay. Dưới đây là sự thật về gà chọi:

Gà chọi phát triển liên tục

Bí kíp chọn gà chọi đẹp “đỉnh của đỉnh” từ các bậc sư kê lâu năm
Cơ thể phát triển liên tục

Gà chọi sẽ phát triển liên tục trong vòng đời sinh trưởng của mình. Một số con chọi trống rất giỏi giữ cho cựa của chúng duy trì ở độ dài hợp lý. Trong khi đó, một số con khác thì không. Trong trường hợp này, sự can thiệp của người gà nuôi à là điều cần thiết.

Cựa quá dài có thể cản trở và ảnh hưởng không tốt đến quá trình giao phối với gà mái. Nó cũng gây bất tiện cho dáng đi của gà trống khi cựa của chúng đam vào chân đố diện.

Ngoại hình đẹp có thể thu hút bạn tình

Bí kíp chọn gà chọi đẹp “đỉnh của đỉnh” từ các bậc sư kê lâu năm
Có ngoại hình thu hút

Khi tìm kiếm bạn đời, con người chúng ta thường liẹt kê những phẩm chất tốt mà chúng ta mong muốn để cải thiện nòi giống. Và loài gà cũng vậy. Gà mái có xu hướng thích những con gà chọi đẹp với một chiếc mào lớn màu đỏ có điểm cao, lông dìa ság bóng và sặc sỡ. Ngoài ra những con trống, có phong thái chiến đấu mạnh mẽ cũng dễ dàng lọt vào tầm ngắm của các con mái. Những dấu hiệu bên ngoài này chúng ta có thể thấy được đây là một con trống mạnh mẽ, chúng có thể di truyền những đặc tính tốt nhất cho đời sau của nó.

Gà chọi là kẻ bảo vệ

Bí kíp chọn gà chọi đẹp “đỉnh của đỉnh” từ các bậc sư kê lâu năm
Con trống bảo vệ cho cả đàn

Nếu bạn có nuôi một đàn gà chăn thả tự nhiên, một con gà chọi chính là kẻ bảo vệ an toàn cho những con gà khác trong đàn.

Nhiệm vụ của gà mái chính là sinh sản, duy trì thế hệ gà tiếp theo. Trong khi đó, con gà trống sẽ có trách nhiệm bảo vệ đàn gà. Chúng luôn để mắt đến những thứ gây rắc rối cho đàn xung quanh. Nếu như phát hiện dấu hiệu bất thường, những chiến kê sẽ tạo ra các tiếng động để cảnh báo. Chúng có thể kêu lớn tiếng hơn như một cách yêu cầu các con khác trong đàn cảnh giác nguy hiểm rình rập. Những con gà trống đôi khi sẽ tấn công trực tiếp kẻ thù để giũ sự an toàn cho đàn gà.

Sống hòa thuận với những con gà chọi khác

Bí kíp chọn gà chọi đẹp “đỉnh của đỉnh” từ các bậc sư kê lâu năm
Chúng sống rất hòa thuận

Những con gà chọi có thể sống chung với nhau rất hòa thuận với nhau, khác hẳn so với gà mái. Nhưng thực tế thì nhiều người nuôi gà chọi không để cho chúng ở chung nhau. Họ có các chuồng riêng dành cho những con gà chọi của mình. Nếu muốn nuôi nhiều gà chọi cùng lúc, bạn nên cho chúng sống chúng với nhau từ nhỏ. Gà chọi sẽ thiết lập được trật tự khi chúng học cách sống hòa đồng với nhau.

Gà chọi có tinh trùng cứng

Bí kíp chọn gà chọi đẹp “đỉnh của đỉnh” từ các bậc sư kê lâu năm

Nhiệt độ cơ thể bình thường của gà là sẽ từ 105 đến 107 độ. Gà trống không có dương vật. Tinh trùng của gà được xuất bên trong cơ thể chúng và duy trì theo nhiệt độ cơ thể. Khi đã giao phối, tinh trùng của gà chọi tồn tại trong cơ thể của gà mái tối đa là 14 ngày.

Ánh sáng mặt trời ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Một điều mà chúng ta biết rằng ánh sáng ảnh hưởng đến chu kỳ đẻ của gà mái. Thế những, liệu bạn đã nghe qua việc ánh sáng mặt trời cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của giống gà trống hay chưa?

Tinh trùng và testosterone của gà trống được sản xuất ở trong tinh hoàn của nó. Tinh hoàn sẽ co lại và phát triển theo từng mùa.

Gà trống giúp tìm thức ăn cho cả đàn gà

Thông thường, người nuôi gà sẽ chịu trách nhiệm về thức ăn ch cả đàn gà họ nuôi. Tuy nhiên, những con gà chọi có thể tự tìm được thức ăn cho mình. Một điều đáng khen là chúng chia sẻ thức ăn của mình với những con khác trong đàn.

Mỗi khi tìm được mồi, chúng sẽ kiểm tra thức ăn trước. Sau đó, báo hiệu cho những con gà mái biết cách dùng chân cào đất xung quanh. Đồng thời, gà trống di chuyển đầu lên xuống khi nhặt từng miếng thức ăn và thả chúng xuống. Những con gà mái ăn trước và gà trống sẽ ăn những gì còn sót lại. Điều này đảm bảo gà mái luôn khỏe mạnh để nuôi con của gà trống.

Gà chọi đẹp giữ trật tự giữa những con gà mái

Một con gà chọi hoàn toàn nhận thức được thứ tự mổ được thiết lập trong đàn của mình. Chúng sẽ giữ trật tự giữa những con gà mái, hạn chế xung đột giữ chúng. Nếu không có gà choin trong đàn, một con gà mái chiếm ưu thế thường sẽ đảm nhận vai trò này.

Gà trống không phải lúc nào cũng “chịu trách nhiệm”

Bí kíp chọn gà chọi đẹp “đỉnh của đỉnh” từ các bậc sư kê lâu năm

Gà trống và gà mái không thể sống theo cặp độc quyền. Một con gà trống sẽ giao phối với tất cả những con gà mái trong một đàn. Nếu trong đàn có nhiều con trống, thì một con gà mái cũng có thể giao phối với nhiều con trống khác nhau.

Điểm đặc biệt là gà mái có quyền quyết định ai sẽ là “bố” các con của mình. Nghĩa là nếu jos không muốn đẻ con cho một con gà trống cụ thể. Thường là gà trống ít chiếm ưu thế, thì nó sẽ bài tiết tinh trùng của con trống đó ra ngoài.

Gà chọi đẹp là một thuật ngữ mới

Thuật ngữ gà chợi dùng để chỉ một con gà trống trưởng thành. Thuật ngữ này không xuất hiện cho đến năm 1772. Trước đó, một con gà có giới tính đực trưởng thành được gọi là trống bình thường.

Gà chọi đẹp ám chỉ một con gà có lối chiến, ngoại hình, kĩ năng đều đẹp. Để làm được điều đó cần rất nhiều thời gian của các sư kê sở hữu các giống gà đá. Vì thế cần kết hợp cả 2 điều trên lại thì tỉ lệ chiến thắng sẽ cao hơn khi chơi đá gà Campuchia. Traiga.vn là nơi giao lưu và chia sẻ thông tin những giống gà đẹp của anh em đam mê đá gà.

Tổng hợp: Traiga.vn

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *