Bậc Thầy Soi Giới Tính Gà, Kiếm Tiền Triệu Mỗi Ngày

Với thu nhập khùng từ 1,5-2 triệu đồng một ngày, nghề soi giới tính gà được xem công việc hái ra tiền hiện nay.

Vừa qua, phóng viên chúng tôi đã có buổi phỏng vấn với chị Nguyễn Thị Dung (32 tuổi), được coi là bậc thầy phân loại gà trống, gà mái khi mới nở. Với khả năng phân loại gần như chính xác tuyệt đối, nhiều trại gà tìm đến nên công việc mỗi ngày của chị Dung nhiều không đếm xuể.

soi giới tính gà
Soi giới tính gà bằng cách xem lỗ huyệt gà

Được, biết, gia đình chị Dung có một lò ấp tại xã Đức Giang, Hoài Đức, chuyên cung cấp gà lấy thịt. Cừ mỗi lừa gà con mới ra đời, chị Dung cần phải tách trống mai theo nhu cầu của các trang trại, nhà buôn. Hôm chúng tôi tìm đến, chị phải soi giới tính gà cho 4000 con gà nhưng vẫn dành thời gian để tiếp chúng tôi.

Nhìn những ngón tay thon nhỏ cứ thoăn thoắt làm việc, tay trái cầm gà, tay phải vạch tìm để soi giới tính gà, chúng tôi không khỏi thán phục. Chị Dung chia sẻ: “Căn cứ phân biệt đơn giản nhất là dựa vào lỗ huyệt gà. Con trống sẽ có gai giao phối, đó là một cái nốt tròn, bóng, đỏ, còn gà mái thì không có. Nghe có vẻ đơn giản nhưng khi bắt tay vào làm thì rất khó, các chuyên gia cho biết cần mày mò học hỏi rất nhiều mới lành nghề được. Đặc biệt, những người bị cận thị sẽ không thể theo nghề này được.”

soi giới tính gà
Chị Dung đang dạy nghề cho học viên của mình

Công việc này tuy thu nhập cao, nhưng lại chiếm hầu hết thời gian trong ngày của chị Dung. “Tôi đi làm từ lúc con chưa ngủ dậy, về nhà lúc con đã ngủ. Có những lần tới 3 ngày không được nói với con một câu. Điều khiến tôi áy náy nhất là nhiều lúc các con ốm đau nhưng không có mẹ ở bên”, chị Dung bộc bạch.

Hiện tại, chị Dung đang đào tạo cho hơn 20 người soi giới tính gà và vẫn tiếp tục nhận thêm người để dạy nghề. Chị Dung chia sẻ muốn mang cái nghề này đến với nhiều người hơn, những chị chỉ nhận những người trẻ vì họ nhanh nhẹn, tinh mắt. Thật đáng ngưỡng mộ người phụ nữ vừa tài giỏi lại tốt bụng này đúng không nào?

Tổng hợp: Traiga.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *