Bỏ Công Việc Ổn Định, Chàng Kỹ Sư Có Thu Nhập Khủng Từ Đam Mê Gà Chọi

Chỉ nhìn cách anh Nguyễn Quang Hưng (bản Tả Làn Than, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) nâng niêu từng chú gà chiến của mình cũng đủ biết niềm đam mê của anh ấy to lớn như thế nào.

Vừa qua, phóng viên Traiga.vn đã ghé thăm nhà của anh Hưng, một người nuôi gà chọi có tiếng. Chúng tôi cùng ngồi thưởng thức chén chè thơm, cùng trò truyện về hiểu biết và tình yêu của mình đối với gà. Theo lời anh Hưng, anh đã rất mê gà từ khi còn rất nhỏ. Vào lúc đó, anh thường hay theo ba và ông nội đi xem đá gà. Cũng từ đó, niềm đam mê này đã cháy bỏng trong anh từ lúc nào không hay.

gà chọi
Anh Hưng tắm cho chiến kê của mình

Anh cho biết, trước khi bén duyên với nghề nuôi gà chọi, anh từng làm kỹ sư trong xí nghiệp của nhà nước. Vì không có đam mê với nghề này, anh bắt đầu cảm thấy chán nản sau một thời gian làm việc. Sau đó, anh nhận thấy hiệu quả kinh tế cao từ việc nuôi bán gà chọi và việc này cũng phù hợp với đam mê của mình, nên anh quyết định nghỉ việc và bắt đầu nghiên cứu, khởi nghiệp nuôi gà.

Anh Hưng bắt đầu bằng việc xây dựng chuồng trại và mua những con gà đầu tiên về nuôi. Đây khoảng thời gian khó khăn nhất, vì anh chưa có cả kiến thức lẫn kinh nghiệm dẫn đến gà chết nhiều. Tuy nhiên, nhờ đầu óc nhanh nhạy cùng quyết tâm không bỏ cuộc, anh đã vượt qua và làm chủ được kỹ thuật nuôi gà. Nhờ nuôi khéo nên đàn gà của anh có bề ngoài đẹp, đá hay, lại thiện chiến. Người này mua về thấy tốt, liền giới thiệu cho người khác. Dần dần, tin lành về anh đồn xa, đến nổi nhiều người tỉnh khác cũng lặn lội tìm đến tận nhà anh để mua.

đàn gà chọi
Đàn gà chọi của anh Hưng

Hiện tại, đàn gờ anh Hưng sở hữu đã lên đến hàng trăm con, giá trị ước tính có thể lên đến hàng tỉ đồng. Dám thay đổi, thử nghiệm phương pháp mới, cam đảm theo đuổi ước mơ nuôi gà chọi của mình và đạt được thành công. Thật đáng khâm phục nghị lực của con người phi thường này!

Tổng hợp: Traiga.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *